Làm thế nào để đặt giường ngủ đạt được phong thủy tốt, mang lại sức khỏe và thành công?

12-07-2018
Tin tức

Dưới đây là những lưu ý khi đặt giường ngủ để có phong thủy tốt nhất, mang lại sức khỏe và thành công.

Theo phong thủy, phòng ngủ là nơi có ý nghĩa quan trọng với mỗi người vì là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi. Nếu bạn biết cách bài trí, sắp xếp các vật dụng nhỏ nhất trong phòng cũng sẽ mang lại phúc khí và tài lộc. Dưới đây là những lưu ý khi đặt giường ngủ để có phong thủy tốt nhất, mang lại sức khỏe và thành công.

A. Định vị giường

1. Đảm bảo không có sự cản trở nào nơi giường được đặt để ban có thể nhìn thấy cánh của phòng ngủ cùng cửa sổ từ giường và sẽ có ánh nắng chiếu và lúc bình minh. Vị trí như vậy là thuận lợi để hấp thụ năng lượng của thiên nhiên và tốt cho sức khỏe của bạn.

2. Giường phải song song hoặc vuông góc với tường phòng ngủ để tránh cảm giác bất ổn

3. Giường không được đặt trực tiếp đối mặt với cửa phòng ngủ.

4. Không được đặt giường vào sát tường kế phòng tắm hoặc trực tiếp vào cửa phòng tắm. Theo lý thuyết phong thủy, phòng tắm thuộc về yếu tố Nước trong ngũ hành và có năng lượng âm nặng, do đó dễ cản trở và hạn chế dương sinh. Hơn nữa, việc đặt giường  ngủ gần tường phòng tắm cũng dễ bị ẩm và ảnh hưởng đến không khí phòng ngủ, không tốt cho sức khỏe.

B. Hướng giường

1. Đầu giường không được đặt trực tiếp đối mặt với cửa phòng ngủ

Bạn cần một môi trường an toàn, ổn định và yên tĩnh để ngủ. Nếu đầu giường đặt đối mặt trực tiếp với cửa ra vào sẽ dễ khiến bạn cảm thấy không an toàn và dễ đau đầu. 

2. Đầu giường không được hướng về phía Tây

 

Hướng đầu giường là nơi đặt đầu giường. Theo phong thủy, nếu đầu của bạn hướng về phía Tây, máu sẽ dồn về đầu và giấc ngủ không yên bình. Vì vậy, nếu giường được đặt theo hướng Bắc – Nam, tốt nhất là bạn ngủ với đầu hướng Bắc và chân hướng Nam để tránh giao thoa từ trường.

Thêm vào đó, hướng đầu giường cũng nên được cân nhắc theo mùa sinh của bạn. Nếu bạn sinh ra vào mùa hè, hướng đầu nên về phía nước hoặc kim loại, tức là hướng Tây Bắc hoặc Đông Bắc. Nếu bạn sinh ra vào mùa đông, nên hướng về phía Mộc hoặc Lửa, tức là hướng Đông Nam hoặc Tây Nam.

3. Đầu giường nên tựa vào tường

Nếu đầu giường không tựa vào tường, sẽ khó để tránh bị cảm giác thiếu an toàn, ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc của bạn.

4. Không nên có chùm tia phía trên giường ngủ

Trần nhà nên phẳng và không có chùm tia để tránh cảm giác nặng nề. Đặc biệt, khi bạn ngủ dưới chùm tia sáng của đèn trần sẽ cảm thấy áp lực lớn và căng thẳng về tinh thần, điều này ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe của bạn. 

5. Đầu giường không phải đặt đối mặt với gương

Đầu giường không được đặt đối mặt với gương bởi vì bạn sẽ có thể dễ dàng sợ hãi khi thức giấc nhìn vào gương hoặc cảm thấy bồn chồn vào đêm. Nếu có một tấm gương đối diện với giường của bạn trong phòng ngủ, bạn có thể che nó lại hoặc xoay nó vào tường suốt đêm.

 

Bài viết liên quan

Jun 29, 2018

"GỖ SỒI NGA" BÁN Ở THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM LÀ GỖ GÌ?

Thực tế thì ở Nga có gỗ sồi, nhưng thuế nhập khẩu gỗ sồi từ Nga về việt Nam rất...
CÁNH CỬA BÍ MẬT ĐẰNG SAU NHỮNG GIÁ SÁCH
Jun 29, 2018

CÁNH CỬA BÍ MẬT ĐẰNG SAU NHỮNG GIÁ SÁCH

Những chiếc giá sách sẽ mang lại cho bạn những ý tưởng hay trong thiết kế nội thất. Thật tuyệt...
NOITTHATKHANGTHINH.COM CHUYÊN CUNG CẤP NỘI THẤT GỖ SỒI THEO TIÊU CHUẨN XUẤT KHẨU
Jun 29, 2018

NOITTHATKHANGTHINH.COM CHUYÊN CUNG CẤP NỘI THẤT GỖ SỒI THEO TIÊU CHUẨN XUẤT KHẨU

http://noithatkhangthinh.com/  Sản xuất cung cấp đồ gỗ gia dụng, văn phòng, nhà hàng, khách sạn , resort…bằng gỗ sồi nhập khẩu...
Facebook Chat